GGFBank View my profile

ขอออกตัวก่อนว่าผมยังไม่ได้ดูเวอร์ชั่นซีรี่ย์จนจบ (เพิ่งดูเต็มๆไปตอนเดียว แผ่น2-3ซื้อมาแล้วแต่ยังไม่ได้เปิดดูเลย) แต่ได้อ่านเนื้อเรื่องคร่าวๆจากเว็บต่างๆมาแล้วและค่อนข้างถูกใจ(มาก) แล้วพอดีได้ตั๋วฟรีมาเลยได้ไปดูภาคหนัง (ไม่งั้นคงต้องรอแผ่นค่อยซื้อเก็บ) ขอสรุปง่ายๆก่อนเลยว่า...
 
นี่มันหนังตลกชัดๆ!
 
 
ตัวหนังเป็นการเล่าเรื่องของทีวีซีรี่ย์แบบตัดต่อใหม่ โดยเพิ่มฉากบางส่วนและเนื้อเรื่องใหม่ขึ้นมาส่วนหนึ่ง(ฉากลุงเสือแปลงร่าง เอ่อ...แต่งตัวในรถนี่อย่างฮา ขำทั้งโรงหนัง!) แล้วตัดบทของตัวรองออกไปส่วนหนึ่งเพื่อเน้นคู่หลักทั้งสองให้มากขึ้น แต่ให้พูดตรงๆ เวลาชั่วโมงครึ่งนี่เนื้อเรื่องแทบไม่เดินเลย ถ้าเทียบกับภาคทีวีนี่เนื้อเรื่องยังไปไม่ผ่านตอนที่4-7 เลยด้วยซ้ำ!
 
แต่ตัวหนังก็ทำออกมาได้ดี ดีมากเลยด้วยซ้ำ ทำให้ผมอินไปกับเนื้อเรื่องและขำไปกับมุขที่ปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะมุขของตาโอริกามิที่ฮาแทบทุกอันกับมุขดักคอคนดูของไฟร์เอมเบลมนี่เจ็บปวดทุกมุข (อย่ามาขโมยซีนบลูโรสเซ่!) ที่เพลาๆไปหน่อยก็คือซีนบู๊ที่ไม่ค่อยได้เน้นเท่าไหร่ แม้กระทั่งบอสใหญ่ของหนังที่เอาจริงๆไม่น่าจะเรียกว่าสู้ด้วยซ้ำ เหมือนเล่นไล่จับมากกว่า แถมตรรกะวิธีสู้กับความสามารถบอสก็แปลกๆเลยทำให้อารมณ์ช่วงท้ายแผ่วๆไปหน่อย ตอนหนังจะจบยังคิดอยู่เลยว่าน่าจะมีศัตรูที่สู้เก่งมากๆออกมาอีกซักตัวจะได้มีซีนมันส์ๆส่งท้าย แต่ก็ไม่มี จบไปทั้งอย่างนั้นซะงั้น ตอนหนังจบความสัมพันธุ์ของคู่เสือ-กระต่ายก็ไม่ได้ดีขึ้นมากมาย แต่อาจจะเป็นตามธีมของหนังที่สื่อถึง"การเริ่มต้น"ก็เป็นได้
 
แต่ช่วงท้ายของหนังก็มีตัวอย่างภาค 2 โผล่มานิดหน่อย ซึ่งอยากดูสุดๆเลยคร้าบบบบบ

คะแนนโดยรวม B+ ถ้าฉากสู้บอสใหญ่มันส์กว่านี้คงให้คะแนนเยอะขึ้นอ่ะนะ
 
ปล.ตอนตัวอย่างหนังภาค2จบ คนดูเริ่มลุกออกจากโรง ตัวอย่างหนังภาคใหม่ของโค้ดกีอัสดันฉายขึ้นมา! ทุกคนพร้อมใจกันกลับไปนั่งดูต่อ ไม่ใครเดินออกก่อนซักคนเลยล่ะ (ฮา)

Comment

Comment:

Tweet