GGFBank View my profile

หัวข้อเหมือนปรัชญา แต่ที่จริงน่าจะนับเป็นไดอารี่ไร้สาระมากกว่า (ฮา)
 
เรื่องมันเกิดจากที่่ ไปอ่านเว็บ TV Trope หัวข้อของInfinite Stratos ที่ช่วงนี้ผมค่อนข้างจะติดอยู่ แล้วพอไปอ่านข้อมูลก็เกิดอาการประมาณว่า "อยากเป็นตัวละครในเรื่องจังน้า" 
 
อ้อ บอกไว้ก่อน ไม่ได้อยากเป็นเจ้าพ่อฮาเร็มอย่างอิจิกะหรอกนะ
 
อยากเป็นคนนี้ต่างหาก
 
ตัวตนที่ใฝ่ฝัน สาวแกร่งจากเยอรมัน

Laura Bodewig

 
บอกตรงๆว่าลอร่ามีอะไรที่ผมชอบหลายอย่างมากที่สุดในเรื่อง
 
- สาวผมขาวตาแดงสุดน่ารัก ไม่รู้เหมือนกันว่าผมเริ่มชอบสาวผมขาวตาแดงจากไหน แต่ถ้ามีคุณสมบัติคู่นี้จะชอบโดยอัตโนมัติทันที
- โลลิโลลิ อันนี้เป็นความขัดแย้งทางจิตคนตัวสูงที่อยากจะเตี้ย เหมือนคนเตี้ยอยากจะสุงนั่นแหละ
- ความกล้าที่จะทำสิ่งต่างๆ เกลียดอะไรก็บอกเกลียด ชอบอะไรก็บอกชอบ แทบไม่ปิดบัง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมพยายามแต่แทบทำไม่ได้ อยากกล้าจูบคนที่ชอบดื้อๆแบบลอร่าเฟ้ย!
- ความสามารถในด้านใดด้านหนึ่งเจ๋งสุดๆ ความสามารถด้านการต่อสู้ในเรื่องของลอร่าสุดยอดอยู่นะ แต่ถ้าให้ผมใช้อะไรที่ต้องใช้สมาธิควบคุมสูงแบบนั้นไปไม่รอดจนจบแหงๆ
- ได้ขับหุ่นรุ่นพิเศษที่สร้างมาเพื่อตัวเอง อันนี้แฟนหุ่นยนต์คนไหนก้ต้องมีหุ่นในฝันกันทั้งนั้นแหละ ใช่ม้า~~~
- เวลาน่ารักก็น่ารักสุดๆ ปรกติเป็นสาวขรึมมาดเท่ห์ แต่เวลาโมเอะก็สุดๆไปเลย อันนี้ส่วนนึงเพราะจริงๆผมก็ชอบของน่ารักอยู่นะ แต่ผู้ชายขืนแสดงออกว่าชอบของน่ารักประเจิดประเจ้อก็โดนหาว่าเป็นตุ๊ดแหงมๆ...
- ความสามารถทางการสื่อสารต่ำ อันนี้ไม่ใช่เรื่องดีแต่เป็นเรื่องที่ผมเป็นอยู่อ่ะนะ ในเรื่องจะเป็นเพราะลอร่าอยู่กับกองทัพมาตลอด เลยไม่ค่อยมีความรู้เรื่งทั่วๆไป แต่สำหรับผมเป็นเพราะคุยเก่งแค่เรื่องเกมส์กับการ์ตูน ส่วนเรื่องทั่วไปผมไม่ค่อยติดตามอ่ะนะ....
 
นั่นแหละครับ ตัวตนที่ผมใฝ่ฝันจะเป็น ใช้ความสามารถที่ตัวเองเชี่ยวชาญ+ความกล้าที่จะทำสิ่งที่ฝัน ถ้าเป็นแบบนั้นได้ก็ดีสิ
 
ปัญหาคือมันเป็นไปไม่ได้นี่สิ คือบางเรื่องมันคงจะทำได้ถ้าพยายามมากๆ แต่เรื่องส่วนสูงหรือสีตานี่มันคงเป็นไปไม่ได้ใช่มะ ยิ่งเรื่องใช้ความเชี่ยวชาญในสิ่งที่ถนัดกับสิ่งที่ชอบ (กรณีลอร่าคือการขับIS) ผมยังไม่มีเรื่องไหนที่เชี่ยวชาญเว่อร์ๆแบบลอร่าด้วยสิ
 
แน่นอนว่าผมเองก็พยายามจะเปลี่ยนตัวเอง แต่เพราะรู้ว่าตัวเองเป็นอย่างลอร่าทุกเรื่องไม่ได้ แม่แบบของสิ่งที่ผมพยายามเปลี่ยนเลยเป็นคนนี้แทน
 
ตัวตนที่พยายามจะเป็น  สาวฝรั่งเศสที่ปรกติที่สุดในบรรดาตัวเอก
 

Charlotte Dunois

 
ไม่ได้บอกว่าชาร์ลส์ด้อยกว่าลอร่านะ ในแง่นิสัยบางอย่างผมชอบชาร์ลมากกว่าด้วยซ้ำ แต่เพราะสีผมกับสีตานี่แหละที่ทำให้ผมชอบลอร่ามากกว่า
 
- เป็นคนดี น่ารักตลอดเวลา(เกือบ) อันนี้ใครที่ดูISคงเข้าใจ มีแต่ตอนเข้าโหมดยันแหละที่ชาร์ลน่ากลัว... ผมเองก็พยายามทำตัวให้เป็นคนดีตลอด พยายามไม่คิดร้ายกับใครอยู่อ่ะนะ
- มีความอดทน/พยายาม ไม่ว่าจะเรื่องการต่อสู้ที่ISของตัวเองพลังน้อยกว่าตัวเอกคนอื่นหรือเรื่องการปิดบังตัวจริงของตัวเองในเรื่อง ที่ชาร์ลส์ทำได้ค่อนข้างดีด้วยความพยายามของตัวเอง ผมเองก็พยายามให้ตัวเองมีความพยายามมากขึ้นอยู่
- ไม่จำเป็นต้องเก่งที่สุด แต่มีความสามารถหลายๆอย่าง อันนี้ในแง่ของชาร์ลคือ IS ของชาร์ลส์ซึ่งมีพลังน้อยกว่าของคนอื่น แต่อาศัยการติดอาวุธจำนวนมากไว้รับทุกสถานการณ์ ทำให้สู้คนอื่นได้
สำหรับผม ผมรู้ดีว่าตัวเองคงไม่สามารถเป็นหนึ่งด้านใดด้านหนึ่งได้ (อย่างน้อยก็ในตอนนี้) ก็เลยพยายามทำหลายๆอย่าง เขียนนิยาย เขียนบล็อค ฝึกภาษา อ่านหนังสือ เล่นเกมส์ บลาๆ เพื่อหาสิ่งที่ตัวเองถนัด หรือต่อให้หาสิ่งที่ถนัดกว่าคนอื่นไม่ได้ การมีความรู้หลายๆด้านก็ดีกว่าอยู่ดี
- ปรกติ ในเรื่องเธอเป็นคนที่พูดได้ว่าปรกติที่สุด ผมเองไม่ถึงกับผิดปรกติก็จริง แต่ก็อยากคุยเรื่องทั่วไปกับคนอื่นได้คล่องๆบ้างอ่ะนะ
 
ก็ประมาณนี้ล่ะ ผมรู้สึกว่าถ้าพยายามมากหน่อยตัวเองคงเป็นคนนิสัยดีแบบชาร์ลส์ได้ แต่ว่าตัวตนในตอนนี้ของผมยังห่างไกลจากที่ว่าอยู่มาก แต่ยังไงก็คงพยายามพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆอ่ะนะ
 
ปล.ไอ้เรื่องที่ผู้ชายอยากเป็นผู้หญิงเนี่ย ต่อให้เป็นชายที่แมนแค่ไหนมันก็ต้องเคยคิดกันบ้างล่ะน่า ผม(ยัง)ไม่ได้เบี่ยงเบนน้าาาาาาาาา (ถึงจะเคยคิดว่าถ้าเจอคิวเบย์จะขอพรให้ตัวเองเปลี่ยนร่างเป็นชายหญิงพร้อมเปลี่ยนเสื้อผ้า บลาๆ ได้ตามใจชอบก็เถอะ)

Comment

Comment:

Tweet